8 Comments

Cuộc Hôn Nhân Thú Vị (Chương I)

Chương 1: Ngày chưa lấy anh

– CÁIIIIIIIIIIIII    GÌIIIIIIIIIIIII !!!!!!!!

Hàng xóm cũng biết nhà này có đứa con gái đanh đá, mồm to hơn loa phường, nhưng vẫn có tí giật mình, thấy công lực con bé có vẻ hơn mọi ngày.

–          Bố mẹ nói đùa cũng phải đúng lúc, đúng chỗ chứ, con gái bố mẹ bất tài đến nỗi mới mười mấy tuổi đầu đã bắt đi lấy chồng là sao??? Lại còn sắp đặt này nọ, thời đại nào rồi, có phải trước công nguyên đâu???

–          Con gái xinh đẹp của bố uống cốc nước hạ hỏa nào. Đằng nào bố mẹ cũng hẹn rồi, con cứ đến gặp người ta, biết đâu..

–          Người ta đường đường là giám đốc một công ty, gia cảnh lại tốt, từ trước tới nay mày chả chịu học hành đàng hoàng, thi tốt nghiệp xong thì lấy chồng luôn chứ còn gì._mẹ cô mắng

Ừ đúng là từ bé cô đã ko thích học, mà đã ko thích thì có học cũng chả vào, cô thấy cô học được đến giờ là giỏi lắm rồi. Sau một hồi nói lên nói xuống, thì tóm lại sự vụ nó là như thế này. Ông của 2 bên là bạn thân vào sinh ra tử, nên 2 bên có hẹn ước, nhưng sinh ra toàn con trai nên đành đợi đến đời cháu. Bố mẹ cô lấy nhau muộn hơn nên, cháu trai nhà bên kia hơn cô 10 tuổi, học hành lại giỏi giang, sau khi tốt nghiệp đại học về làm ngay trong công ty của gia đình. Bố mẹ cô còn cười bảo là kiểu gì cô cũng thích. Cô tặc lưỡi, một ông già đầu to mắt cận thích sao nổi, kiểu này là ko ai thèm yêu mới phải tìm vợ bằng cách này. Thôi thì cũng chả mất mát gì, lại được ăn uống miễn phí, mình cứ đến rồi chọc cho hắn sợ luôn, cạch cái thói già mà khoái gặm cỏ non.

**

Tại nhà hàng.

–          Xin hỏi cô có phải là cô Ái Vy ko?

–          Đúng rồi.

–          Mời cô đi lối này, hôm nay tổng giám đốc đã có lệnh tiếp đãi cô chu đáo. Ngài ấy bận công việc sẽ đến muộn một chút. Mong cô thứ lỗi.

Hẹn bản cô nương mà dám đến muộn, ko biết là thích nhích hay thích dừng đây. Đã thế thì “Bồi bàn mang menu ra đây. Hmm…-toàn tiếng Anh, cô nhìn mà toát mồ hôi- thôi mang hết tất cả những món gì ngon nhất, đắt nhất ra đây”.

Một lát sau nhìn bàn thức ăn đầy ăm ắp, cô hả dạ lắm. Nhìn cô bé thế thôi chứ nổi tiếng có dạ dày ko đáy, đúng là người gầy thầy cơm mà. Đang định gắp thì chuông điện thoại reo lên:

–          Cô cháu gái tục tưng của ông đến chỗ hẹn chưa thế hay còn đang nướng khét khẹt trên giường?

–          Ông yên tâm cháu đến rồi, nhưng cái tên chết tiệt ấy chưa đến, hắn bắt tục tưng của ông phải đợi nè huhu

–          Ầy, cậu ấy bận công bận việc thôi mà, cháu ông chịu khó nha. Thôi ông đi câu cá đây, mấy em cá chép đợi ông mòn mỏi rồi, bái bai tục tưng của ông.

–          Ơ ông ơi..

Cô tức mà ko làm được gì, nghĩ nỗi buồn lúc này chỉ có thức ăn mới làm nguôi đi được. Cô cầm đũa lên lập tức chiến đấu ngon lành mà ko thèm đợi tên già đầu phách lối kia. Định bụng ăn hết mà chưa đến cô sẽ lấy cớ hắn coi thường cô mà hủy luôn vụ này, lợi cả đôi đường. Nhưng kế hoạch ko thành. Đang nhồm nhoàm miếng beefsteak thì có người đến vỗ vai cô:

–          Xin lỗi anh đến muộn, em vẫn tham ăn như ngày nào nhỉ.

Vừa nhìn thấy hắn và nụ cười trắng gì mà sáng thế ấy trong đầu cô chỉ có đúng một suy nghĩ “Ây ya ya”. Mặt hồ đang yên ả mà hắn đến bắn bùm một cái làm xáo động hết cả.

–          Nhìn anh gì mà khiếp thế. Anh biết anh tươi ngon nhưng ko làm beefsteak được đâu.

–          Xì! Tươi tắn nỗi gì. Già khú đế.

Sao nói ra câu đấy mà cô muốn tát một cái vào mặt mình thế. Ừ thì hắn ko tóc vàng tóc đỏ như mấy thằng bạn cô, hắn ko quần áo kiểu hàn quốc hàn xẻng như bạn cô… hắn khác. Hắn hợp với bộ vest đến lạ. Hắn có hai cái má lúm giống cô, nhưng cô thấy ghen tị lắm vì hình như của hắn đẹp hơn mới chết. Đôi mắt thì tự tin một cách thái quá, sâu và lúc nào cũng như hấp háy cười. Ghét thế ko biết!!!

–          Sao em ko nói gì?

–          Nói gì? Chuyện sắp đặt vớ vẩn này…

–          Anh ko thấy nó vớ vẩn. Anh thật lòng đã rất mong chờ nó.

–          Anh bị điên ah? Tôi và anh ko quen biết nhau, ko yêu thương gì nhau sao lấy nhau được chứ. Mà anh thì là một doanh nhân thành đạt, còn tôi chỉ là một con bé chưa tốt nghiệp xog cấp 3. Chúng ta chả có gì tương đồng cả.

–          Hahaha. Em nhầm rồi. Thứ nhất là chúng ta có biết nhau đấy chứ. Thậm chí anh còn thấy em chào đời, sau đấy còn dỗ em khóc, cho em ăn bao nhiêu lần ý chứ. Nhưng khi anh học lớp 12 bận ôn thi rồi ra nước ngoài du học nên ko được gặp em từ ngày ấy đến giờ.

Trong trí nhớ cô hiện về một người như thế thật, người mà ngày bé cô yêu thương nhất chỉ sau ông nội và bố mẹ. Cô còn nhớ, mỗi lần bị bố mẹ đánh đòn, anh thường can ngăn bảo vệ cô, thế mà lần ấy cô bị đánh đến rát đỏ cả mông, gào khóc tên anh mà chả thấy anh đâu. Cô tức ko thèm ăn cơm mấy ngày liền, chỉ đòi anh. Khi đi học, ko thấy anh đến đón rồi cho cô đi ăn kem. Cô bé chạy về nhà lao vào lòng mẹ òa khóc “Con ko chơi với anh Tú nữa, ko thèm huhuhuhu”. Hóa ra anh là … hắn.

–          Anh là anh Tú?

–          Ừ. Anh Tú của Vy đây, anh Tú của mình em thôi. Ngày bé em chả nói thế còn gì. Vả lại, em còn nói lớn lên nhất định em sẽ là cô dâu của anh.

Vy thoáng đỏ mặt.

–          Lời trẻ con anh nhớ làm gì.

–          Thế thì em phải chịu trách nhiêm rồi, anh giữ tấm thân trong trắng bao nhiêu năm đợi em đấy.

–          Anh ra vẻ ngượng ngùng gì đấy!!! Cứ làm như gái ngoan chờ chồng ấy. Chịu trách nhiệm thế nào đây, nói trước nhà tôi nghèo lắm đấy.

–          Lấy anh thôi- hắn nói bằng giọng nhẹ ko, tay thì ngoắc bồi bàn mang ra món tráng miệng. Nhìn hắn đáng ghét quáaaa!

–          Tại sao anh ko yêu một người rồi lấy người đó giống như bao người khác.

–          Bố mẹ anh mất khi anh còn rất bé. Những người quan trọng nhất với anh chỉ còn ông và em. Ông luôn nhắc nhở anh phải làm cho em hạnh phúc cả đời. Còn tình yêu của chúng mình cứ từ từ vun đắp.

Cô nhìn chằm chằm vào đĩa bánh ngọt đủ màu sắc trước mặt. Cô ko phải tuýp người trông chờ vào tình yêu, chả thế mà triết lý sống của cô là “Người yêu thì có thể ko có nhưng chó nhất định phải có một con”. Những lúc vui buồn có bạn bè ở bên là tốt nhất. Ừ thì cũng đôi lần tim cật có biến, nhưng chỉ 3 7 21 ngày là cô chán. Vậy là nghiễm nhiên tình yêu thành một cái gì đấy thật nhàm chán với cô. Lại còn yêu một ai đó và lấy người ta thì lại càng xa vời. Thế mà bây giờ có một tên nhảy bổ vào cuộc đời cô muốn lấy cô làm vợ. Cái tên có vẻ đểu ấy lại là bạch mã hoàng tử mà ngày bé cô chết mê chết mệt mới khổ chứ. Cô ngẩng lên nhìn hắn, hắn cũng đang nhìn cô. Cô chợt nghĩ… hắn làm chồng mình cũng… ko tệ. Cô nói:

–          Tôi ko biết nấu ăn, lại thích ngủ nướng. Mọi người nói tính tình tôi quái đản còn nói tôi là thiên hạ đệ nhất lười biếng. Bố mẹ tôi bảo là “Chỉ có chó nó mới lấy mày”

–          Ồ! Anh là người 100% ko phải cẩu thành tinh đâu. Mà đấy là mọi người nhận xét, còn em tự thấy em thế nào?

–          Đương nhiên tôi là một người tuyệt vời rồi, nên anh lấy được tôi là phúc 70 đời nhà anh đấy.

–          Anh sẽ về nhà vái lạy tổ tiên đã cho anh cái phúc này mới được, vợ của anh ạ.

**

Thứ 7, cô với mấy đứa bạn thân hay tụ tập ăn cơm nói chuyện với nhau.

–          Mai ơi mở của cho tao.

–          Xe đâu? Đi gì sang?

–          Chồng đèo sang. Tí lại đón về. Ko nỡ để vợ đi một mình hehe.

–          Thế mà ko dắt vào cho cả lũ xem mặt.

–          Có việc ở công ty rồi.

–          Đấy! Chúng mày cứ bảo tao lấy chồng sớm nhất hội_bạn cô Vân Anh nói.

Thảo nhìn Vy nói:

–          Ko thể tin là cái người từng tuyên bố cả đời ko thèm lấy chồng, bây giờ lại sắp theo chồng bỏ cuộc chơi.

–          Này Vy -Vân Anh giơ nắm tay lên- Tên đó mà bắt nạt mày cứ nói với tao, bọn tao sẽ đòi lại công bằng cho mày.

–          Thế thì tí lão đến chúng mày xử đẹp lão luôn đi, suốt ngày giao một đống bài, bắt tao làm để ôn thi. Đầu óc sắp nổ tung rồi.

Điện thoại cô báo có tin nhắn đến. “Đấy của Tào Tháo đấy”:  “Dung noi xau a vo nhe”. Bốn đứa nhìn nhau cười, thương anh chàng ở công ty chắc đang hắt xì liên tục ;))

–          Ngoài ba đứa mày, tao nói với những đứa khác chả đứa nào tin cả.

–          Sau khi thi tốt nghiệp xong mày đưa thiếp tận tay là chúng nó tin ngay. Bọn tao thật lòng mong cho mày hạnh phúc.

–          Đúng! Ban đầu mày nói, bọn tao định cản nhưng biết mày đã quyết ko ai thay đổi được. Với lại nghe mày kể thì anh ta có vẻ là người tốt, lo cho mày từ học hành, đi đứng, mong mày vui, sợ mày buồn. Thực sự là người mày có thể gửi gắm cả đời.

–          Ừ, cảm ơn chúng mày nhiều lắm. Thôi tao đói rồi, ăn cơm thôi. Tao có mua nước ngọt sang đây, hôm nay phải uống mừng. Ko say ko về.

**

Mùa hè năm cuối cấp 3 đến thật nhanh. Những lần cùng nhau trốn học bị phạt, bao lần đuổi nhau tán loạn trong lớp như lũ giặc, rồi hì hụi thiết kế áo đồng phục và con đường về 3 năm đều có bạn bè, cùng nhau trò chuyện, cũng nhau hát nghêu ngao… rất nhiều những cái “cùng nhau” đó mọi người khắc ghi trong những trang lưu bút cuối cùng của thời học sinh. Ai cũng im lặng nhìn nhau vì ngày mai chia xa, mỗi đứa một con đường, nhưng tất cả sẽ là kỉ niệm đẹp khắc cốt ghi tâm mà 10, 20 năm sau cũng ko thể nào quên được. Vy ngậm ngùi nhìn bạn bè mình, cô gào lên:

–          Ko được khóc, nước mắt hãy để cho ngày hội ngộ. Chia tay nhé rồi ngày vui ta gặp nhau.

–          Con này mày nói chuối quá. Chúng mày, giết nó!!!

Buổi học cuối cùng. Cô đã ko khóc. Thế mà ra cổng trường thấy anh đang đứng đợi, cô lại chạy ngay vào lòng anh khóc. Bọn bạn nhìn thấy thế liền chạy đến trêu cô nhưng nhìn nhau thế nào rồi cả lũ lại ôm nhau khóc.

Kỳ thi tốt nghiệp gần sát nút, dù ai cũng nói trượt còn khó hơn đỗ, nhưng cũng ko được chủ quan. Học 12 năm giời, chốt hạ nó phải đẹp mới bõ. Cũng may anh kèm cô rất chặt, ngày ngày kiểm tra, có bị cô cằn nhằn là ông già khó tính cũng mặc. công sức đã được trả bằng kết quả tốt nghiệp loại khá. Anh nhìn cô dịu dàng nói “Vợ anh thông minh mà mỗi tội lười thôi”.

**

Sau đấy 2 bên gia đình gặp mặt và định ngày tổ chức hôn lễ. Chuyện này để người lớn bàn là đủ, 2 người len lén rồi lẩn mất.

–          Haizz

–          Sao e thở dài.

–          Thích thì thở dài.

–          Sao em im lặng thế.

–          Thích im lặng

–          Sao cái môi kia cứ bĩu ra thế kia.

–          Thích bĩu đấy.

–          Thế mở mắt trừng trừng thế này chắc cũng vì thích hả?

–          Ai bảo? Thích nhắm đấy.

Nói rồi cô nhắm nghiền mắt lại. Chỉ một lát sau, cô cứ thấy anh chọc chọc vào người cô:

–          Sao cứ trêu em thế?

Gắt lên rồi cô mở mắt ra. Bãi cỏ nhân tạo trong biệt thự nhà anh tràn ngập những trái bóng bay đủ màu sắc. Cô còn chưa hết ngạc nhiên, lại có thêm chục đứa trẻ con chạy đến bên chân cô ríu rít:

–          Cô Vy ơi, cô lấy chú Tú nhé.

–          Chú Tú bảo cô chú sẽ cho bọn cháu ăn kẹo.

–          Cô Vy ơi, cô đẻ em bé đi.

Cô cười nắc nẻ vì những câu nói ngây thơ vô số tội của bọn trẻ. “ Anh chỉ được cái dạy hư chúng nó”. Anh cũng cười rồi quỳ xuống, đưa hộp nhẫn lên nói:

–          Em có đồng ý cùng anh gia tăng dân số ko?

Cô đỏ mặt “Anh nói cái gì thế???”

–          Lấy anh nhé!

Cô gật đầu, trên môi nở 1 nụ cười rạng rỡ. Thực sự trên đời này, ở đâu đó có 1 người mà sự tồn tại của mình là tất cả đối với người đó. Bạn cứ tìm được mà xem, hạnh phúc ko kém Vy đâu. Tú đeo chiếc nhẫn vào tay cô rồi ôm chầm lấy cô kệ bọn trẻ con hò reo nhảy múa. Lúc này cô ngĩ ai bảo cứ yêu mới cưới được nào. người ta bảo sau các cuộc hôn nhân, tình yêu chỉ kéo dài được 5 năm, ko yêu thì ko bh mất đi (làm gì có gì để mất đâu haha). Mọi người nói hình như cô yêu anh! Thế nào là yêu, kệ đi, đánh chết cũng ko thừa nhận.

Ngày cưới diễn ra suôn sẻ. mọi người đều đến chung vui với cô, nhưng cũng có người xầm xì nói cô dâu trẻ quá, rồi đoán này đoán nọ. Cô nói thầm vào tai anh, “Hôm nay em rộng lượng hải hà ko thèm chấp”. Tiếp đến bàn bạn bè cấp 3, cô nháy mắt cười với chúng nó, thằng Nam nhanh mồm nói:

–          Thế là chị Vy theo anh nhà bỏ làm cách mạng thật rồi. Mà đường cách mạng còn lắm gian truân, chị ác quá.

–          Các đồng chí yên tâm, tuy người ở xuôi nhưng lòng luôn hướng về chiến khu. Có trận đánh nào lớn, cứ a lô là chị có mặt liền.

Cả lũ cười hỉ hả. Đám cưới ồn ào tiếng hò dô và tiếng cười nói. Hôm nay chúng ta đều mừng cho đôi trẻ. Cuộc đời phía trước còn dài, và thành hay bại đều do quyết định của hai người mà thôi…

*(còn tiếp chương 2: https://tinhyeucuagio11112011.wordpress.com/truy%E1%BB%87n/cu%E1%BB%99c-hon-nhan-thu-v%E1%BB%8B-ch%C6%B0%C6%A1ng-ii/)

Advertisements

8 comments on “Cuộc Hôn Nhân Thú Vị (Chương I)

  1. há há! Hay! Quá hay! Toi ket co roi day! Ke ke!

  2. chep! The chu! Thao nao toi doc chuong 2 chang hjeu cai mo te gi ca. Chep! Oi! Uoc ji minh dk nhu co ay! *mo mang*

  3. hoàng tử đời em bao giờ chàng mới xuất hiện haha

  4. ôi, có chủ rể nào như vậy cầu hôn ta k nhỉ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: